Back to Kiến thức

Proxy datacenter là gì? Mua Proxy IPv4 riêng (Datacenter) ở đâu?

Proxy datacenter là gì? Mua Proxy IPv4 riêng (Datacenter) ở đâu?
22 Th8, 2023 Kiến thức

Proxy datacenter là gì? 

Proxy datacenter là các máy chủ được triển khai trong các trung tâm dữ liệu (datacenter). Có địa chỉ IP tĩnh (IPv4). Được sử dụng như là điểm trung gian để thực hiện các yêu cầu từ máy tính hoặc thiết bị khác. Các proxy datacenter có thể được sử dụng để ẩn địa chỉ IP thật của bạn. truy cập vào các nội dung bị chặn địa lý, hoặc thực hiện các hoạt động liên quan đến bảo mật và quản lý mạng.

Tương tự như các proxy khác, proxy trung tâm dữ liệu hoạt động như một cầu nối giữa thiết bị truy cập internet và trang web mà người dùng muốn tiếp cận. Khi truy cập internet, phần mềm của proxy sẽ thay thế địa chỉ IP của thiết bị truy cập bằng địa chỉ tạm thời được thuê từ trung tâm dữ liệu vật lý. Việc này cho phép người dùng của Proxy Datacenter tận dụng tính năng ẩn danh mạnh mẽ hoặc thậm chí điều chỉnh cách họ xuất hiện trên bất kỳ trang web nào họ truy cập.

Cơ chế hoạt động của Proxy Datacenter ra sao?

Proxy Proxy IPv4 riêng (Datacenter) thực hiện chức năng của một proxy trung tâm dữ liệu và hoạt động tương tự như các loại proxy khác:

Người dùng mua hoặc cài đặt phần mềm cổng proxy lên thiết bị cá nhân. Khi thực hiện truy cập internet, thiết bị ban đầu sẽ thiết lập kết nối đến trung tâm dữ liệu. Tại đây, thiết bị sẽ được cấp một địa chỉ IP có sẵn từ các máy chủ của trung tâm dữ liệu. Sử dụng địa chỉ IP mới này, người dùng có thể tiến hành truy cập các trang web mục tiêu một cách ẩn danh và an toàn. Phương pháp này có thể áp dụng trên mọi loại thiết bị đã cài đặt phần mềm proxy. Một số doanh nghiệp cung cấp dịch vụ này miễn phí, tuy nhiên hầu hết hoạt động dưới hình thức trả phí đăng ký, cung cấp dịch vụ cho thuê một lượng lớn địa chỉ IP cho những người dùng có nhu cầu sử dụng nhiều địa chỉ IP khác nhau.

Proxy Datacenter có mục đích sử dụng như thế nào?

Proxy Datacenter có mục đích sử dụng như thế nào?

Proxy Datacenter có mục đích sử dụng như thế nào?

Các dịch vụ Proxy Datacenter thường mang đến tính năng ẩn danh trực tuyến với tốc độ cao. Ngoài ra còn giá cả hợp lý, đồng thời cung cấp nhiều ứng dụng tiềm năng.

Mặc dù những proxy datacenter này được đánh giá cao không chỉ bởi các kẻ lừa đảo. Mà còn bởi những người sử dụng hợp pháp, chúng hoàn toàn tuân theo luật và không mang tính độc hại. Tuy vậy, hầu hết các ứng dụng thực tế đều xoay quanh việc bảo vệ dữ liệu nhận dạng để hoạt động trong khung giao thức bảo mật của một miền cụ thể.

Một số trong những ứng dụng quan trọng của proxy datacenter bao gồm:

Nghiên cứu thị trường (Market Research):

Nhiều công ty sử dụng Proxy Datacenter để triển khai các công cụ nghiên cứu thị trường thường là các chương trình quét web. Những chương trình này truy cập vào các miền cụ thể, thu thập thông tin để phân tích. Dữ liệu thường bao gồm so sánh giá cả sản phẩm trên các thị trường khác nhau. Tìm kiếm tin tức mới, hay theo dõi các thay đổi trên các trang web đối thủ.

Truy cập vào miền bị hạn chế địa lý (Geo-restricted Domains):

Một số trang web và dịch vụ chỉ cho phép truy cập từ các khu vực nhất định. Một giải pháp đơn giản là sử dụng IP từ Proxy Datacenter ở khu vực được cho phép.

Đảm bảo chất lượng tiếp thị (Marketing Quality Assurance):

Bằng cách sử dụng Proxy Datacenter, các công ty có thể thay đổi tên miền kỹ thuật  số để kiểm tra thị trường quảng cáo. Điều này giúp đảm bảo rằng các chương trình khuyến mãi được hiển thị đúng cách và đạt được mục tiêu mong muốn.

Vượt qua cấm IP (IP Ban Workarounds):

Proxy Datacenter có thể giúp người dùng truy cập lại các trang web mà họ đã bị cấm truy cập. Điều này có thể vô cùng hữu ích trong trường hợp quản lý nhiều tài khoản mạng xã hội từ cùng một địa chỉ IP.

Thu thập dữ liệu web (Web Scraping):

Proxy Datacenter giúp tăng tốc quá trình cạo dữ liệu web từ nhiều trang khác nhau. Điều này đối phó với nguy cơ bị phát hiện và chặn khi cạo dữ liệu theo cách thủ công.

Proxydancu – Nhà cung cấp Proxy datacenter giá rẻ

Proxydancu là một trong những nhà cung cấp proxy trung tâm dữ liệu chuyên dụng uy tín trên thị trường. Cho phép bạn truy cập nội dung bị giới hạn địa lý ở hơn 126+ quốc gia, theo tiểu bang hoặc thành phố cụ thể. Bạn sẽ nhận được các proxy chuyên dụng hoàn hảo để bảo vệ thương hiệu và nghiên cứu thị trường. Tại đây có các loại Proxy như: Proxy dân cư xoay IP, Proxy tốc độ cao cho game, Proxy datacenter,… Tất cả các proxy của trung tâm dữ liệu đều hỗ trợ các giao thức IPv6 và IPv4. Hỗ trợ các giao thức SOCKS5, HTTPS và HTTP không bị giới hạn cổng.

Proxydancu - Nhà cung cấp Proxy datacenter giá rẻ

Ưu điểm:

  • Tốc độ Proxy ổn định.Tính năng bảo mật cao, an toàn với người sử dụng
  • Giá thành rẻ hơn, tiết kiệm nhiều chi phí.
  • Khởi tạo nhanh chóng, bạn có thể sử dụng ngay sau khi thanh toán.
  • Hỗ trợ 24/7 để giúp khách hàng giải quyết các vấn đề cần thiết trong quá trình thuê Proxy.

>>> Có thể bạn quan tâm: Proxy dân cư là gì? Mua proxy dân cư ở đâu uy tín?

Trên đây là những thông tin cơ bản về Proxy Datacenter. Hy vọng qua bài viết bạn đã hiểu được Proxy Datacenter là gì. Đồng thời biết cách vận dụng chúng vào trong môi trường mạng Internet sao cho phù hợp. Có thắc mắc gì, hãy liên hệ với Proxydancu để được tư vấn nhé!

 

Share on