Back to Blog

Proxy dân cư là gì? Mua proxy dân cư ở đâu uy tín?

Proxy dân cư là gì? Mua proxy dân cư ở đâu uy tín?
11 Th3, 2023 Blog

Proxy dân cư là gì? Mua proxy dân cư ở đâu uy tín? là câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi muốn mua và sử dụng Proxy. Khi thị trường proxy ngày càng trở nên phổ biến với rất nhiều proxy khiến việc đưa ra quyết định mua trở nên khó khăn. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu cụ thể về Proxy dân cư, hãy theo dõi ngay nhé!

Proxy dân cư là gì?

Proxy dân cư (Residential Proxy) là loại proxy định tuyến các yêu cầu web của người dùng proxy thông qua địa chỉ IP dân cư của các thiết bị thực do nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) cung cấp. Chúng tách biệt hoàn toàn với các Datacenter, tạo nên sự đa dạng về vị trí, không tập chung tại một điểm nhất định.

Proxy Residential sử dụng đường truyền và địa chỉ IP từ các nhà cung cấp dịch vụ internet. Ngoài ra còn dùng đường truyền ADSL, cáp quang được đăng ký sử dụng bởi hộ gia đình, khu dân cư, văn phòng,…

Proxy Residential sử dụng đường truyền và địa chỉ IP từ các nhà cung cấp dịch vụ internet.
Proxy Residential sử dụng đường truyền và địa chỉ IP từ các nhà cung cấp dịch vụ internet.

Ví dụ: giả sử bạn ở Việt Nam. Bạn muốn truy cập một dịch vụ phù hợp nhất với những người đến từ Hoa Kỳ. Trong trường hợp này, bạn có thể mua một proxy dân cư ở Hoa Kỳ. Proxy này sẽ định tuyến toàn bộ lưu lượng truy cập internet của bạn thông qua máy chủ trung gian. Làm cho trang web/dịch vụ nhận thấy rằng yêu cầu bắt nguồn từ Hòa Kỳ, không phải ở Việt Nam.

Proxy dân cư khác gì với VPN?

Các proxy dân cư tuân theo một cách tiếp cận khác để bảo vệ danh tính của bạn trực tuyến. Thay vì chỉ đơn giản là che giấu địa chỉ IP của bạn. Residential proxy cho phép bạn thực hiện các yêu cầu máy chủ thông qua một địa chỉ IP khác. Mặc dù VPN thực hiện một nửa công việc này, nhưng phần lớn nó là ảo. Tuy nhiên, khi dùng proxy dân cư, địa chỉ IP bạn nhận được thuộc về một thiết bị thực tế được kết nối với internet. Do đó, một trang web / dịch vụ sẽ nhận thấy rằng lưu lượng truy cập đến từ một thiết bị thực tế được kết nối với internet.

Tại sao nên mua proxy dân cư?

Tại sao nên mua proxy dân cư?
Tại sao nên mua proxy dân cư?

Proxy Dân Cư có rất nhiều lợi ích so với Proxy trung tâm dữ liệu (Data Centers). Vì vậy khiến chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời trong một số tình huống và nhu cầu nhất định. Tuy nhiên cũng sẽ có mặt hạn chế về tốc độ và giá thành.

Mua proxy dân cư thu thập thông tin tự động từ Web (Web Scraping)

Khi bạn tìm kiếm một trang web, bạn cần phải cẩn thận để tránh bị chặn địa chỉ IP. Nếu IP thực của bạn bị chặn, bạn có thể không bao giờ truy cập được vào trang web đó nữa. Nếu bạn (thực sự) lo lắng về việc bị chặn và đưa vào danh sách đen, có một giải pháp dễ dàng là proxy dân cư. Proxy là địa chỉ IP mà bạn có thể sử dụng để che địa chỉ cá nhân của mình. Khi bạn sử dụng proxy, tất cả các tương tác internet của bạn trước tiên được định tuyến từ IP của bạn thông qua proxy, sau đó đến trang web bạn đang truy cập. Bằng cách này, trang web không bao giờ nhìn thấy địa chỉ thực của bạn. Nếu proxy bị chặn, bạn vẫn an toàn.

Xác minh quảng cáo

Xác minh quảng cáo là một trong những việc cần dùng tới Proxy dân cư. Trong phần lớn các trường hợp, quảng cáo được hiển thị tùy theo vị trí của người dùng. Người dùng Internet từ một quốc gia cụ thể sẽ không nhìn thấy quảng cáo từ các quốc gia khác trên thế giới. Các công ty xác minh quảng cáo cần truy cập vào tất cả các quảng cáo bất kể vị trí địa lý. Giờ đây, Residential proxy trở nên rất hữu ích.

Tiếp thị Online

Ví dụ như khi nghiên cứu đối thủ cạnh tranh khi kinh doanh online, proxy dân cư là giải pháp để tối đa hóa tiềm năng tiếp thị của bạn. Sử dụng tự động hóa quảng cáo, chiến dịch truyền thông xã hội và tự động hóa email để cải thiện phạm vi tiếp cận thị trường của bạn.

Mua proxy dân cư để làm nội dung SEO

Vị trí của website trên bảng công cụ tìm kiếm có vai trò rất quan trọng khi SEO. Việc nhận diện thương hiệu cũng như thu hút khách hàng tiềm năng. Khi người tiêu dùng tìm kiếm từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, vị trí sẽ là điều kiện quyết định khách hàng có click vào bài viết hay không. Trên thực tế, kết quả cuối cùng mà SEO hướng đến đó chính là website đạt được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Đồng thời mang lại trải nghiệm tốt nhất, với thông tin chính xác nhất cho khách hàng.

Mua proxy dân cư để làm nội dung SEO
Mua proxy dân cư để làm nội dung SEO

Proxy Dân Cư hỗ trợ các công cụ SEO khác nhau. SEO tại chỗ phù hợp cải thiện lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng trên trang web của bạn. Bằng cách tìm kiếm các trang web của đối thủ cạnh tranh, bạn sẽ có được thông tin về các từ khóa và nguồn lưu lượng truy cập của họ.

Quản lý mạng xã hội

Tạo nhiều tài khoản mạng xã hội và quản lý chúng một cách liền mạch dễ dàng hơn proxy dân cư. Proxy dân cư là giải pháp cho bạn. Nó giúp bạn cố định account và IP, chạy song song nhiều tài khoản cùng lúc và IP khác nhau. Điều này không bị ảnh hưởng bởi tốc độ load 3g giúp bạn tăng tương tác mà an toàn và hiệu quả hơn.

Ngoài ra còn một số trường hợp nên dùng Residential proxy như: cày game, làm game… Nhiều bậc cha mẹ muốn theo dõi các hoạt động trên internet của con. Ngoài ra những người dùng muốn tăng view cho website, tăng view cho video Youtube hoặc cày view Tik Tok….

Mua Proxy dân cư ở đâu uy tín?

Mua proxy dân cư tại Proxydancu.vn

Rất nhiều bạn lo lắng khi bắt đầu tìm hiểu nên thuê Residential proxy uy tín ở đâu. Khi mua proxy dân cư, bạn cần dựa vào công việc cụ thể để lựa chọn loại Proxy phù hợp. Mỗi loại sẽ có ứng dụng vào từng phần mềm/công việc hay mỗi loại game khác nhau. Bởi, hiện nay có khá nhiều dịch vụ cho thuê Proxy với mác giá rẻ và tốc độ cao. Nhưng thực chất proxy rất chậm, thậm chí tính bảo mật không cao, bị hacker xâm nhập. Do đó nếu bạn đang cần tìm một địa chỉ mua Proxy giá rẻ, tốc độ ổn định và uy tín thì không nên bỏ qua Proxydancu.

Ưu điểm:

  • Tốc độ Proxy dân cư luôn ổn định, số lượng Proxy lớn cung cấp đủ cho mọi nhu cầu của người dùng.
  • Máy chủ mạnh mẽ với đường truyền tốc độ ổn định, không bị quá tải.
  • Chi phí tiết kiệm, có thể gia hạn hàng tháng.
  • Thời gian set up nhanh, bạn có thể sử dụng ngay khi thanh toán.
  • Hỗ trợ kỹ thuật 24/7 và luôn hỗ trợ thắc mắc của khách hàng một cách nhanh chóng nhất.

Xem bảng giá Proxy Dân cư:

STTTên ProxyGiáQuốc giaGhi chú
1Proxy dân cư IP tĩnh149.000 VND/thángĐa quốc gia
2Proxy dân cư Việt Nam600.000 VND/thángViệt Nam20.000 VND/ngày
3Proxy dân cư xoay IPv4149.000 /GBĐa quốc gia
Bảng giá Proxy dân cư tại Proxydancu.vn

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp bạn có thể hiểu được Proxy dân cư là gì cũng như ưu điểm của chúng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu có bất kỳ thắc mắc nào. Đội ngũ Proxydancu luôn sẵn sàng tư vấn tận tình!

Share on