Back to Blog

Cách truy cập YouTube ở khu vực hạn chế

Cách truy cập YouTube ở khu vực hạn chế
18 Th12, 2023 Blog

Cách truy cập YouTube ở khu vực hạn chế đơn giản, Sức hấp dẫn toàn cầu của YouTube là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, như nhiều người dùng đã phát hiện ra rằng không phải tất cả nội dung đều có thể truy cập được trên toàn cầu. Bài viết này nhằm mục đích hướng dẫn bạn vượt qua những thách thức này. Đảm bảo bạn có thể xem video YouTube từ mọi nơi trên thế giới. Cùng tìm hiểu nhé!

Lý do YouTube hạn chế truy cập.

Việc kiểm duyệt quốc gia và các quy định của chính phủ đối với nền tảng YouTube có thể ảnh hưởng đến quyền truy cập và hiển thị nội dung trên một quốc gia cụ thể. Dưới đây là một số điểm cụ thể:

  • Kiểm duyệt quốc gia và chính trị. Một số quốc gia thực hiện kiểm duyệt nội dung YouTube. Mục đích để kiểm soát thông tin và ngăn chặn nội dung chính trị hoặc nhạy cảm về văn hóa. Ví dụ như Trung Quốc có “Great Firewall” để kiểm soát và chặn nhiều dịch vụ trực tuyến, bao gồm cả YouTube. Triều Tiên cũng áp đặt các hạn chế nghiêm ngặt trên quyền truy cập Internet. Không cho phép truy cập vào YouTube.
  • Quyền cấp phép và hạn chế địa lý. Các hãng thu âm và tạo nội dung thường ký kết thỏa thuận cấp phép giới hạn về địa lý để kiểm soát phân phối và thu nhập. Việc này có thể dẫn đến việc một video có thể được xem ở một quốc gia nhất định. Nhưng không thể xem ở một quốc gia khác.
  • Hạn chế truy cập từ mạng tổ chức. Nhiều tổ chức, cơ sở giáo dục hoặc doanh nghiệp chặn quyền truy cập vào YouTube để giữ cho môi trường làm việc tập trung. Mặc dù có lợi ích về năng suất, nhưng đôi khi có thể làm giảm sự tiếp cận của cá nhân đối với nội dung giáo dục và thông tin quan trọng.
  • Quyết định của người tạo video. Người tạo nội dung có quyền tự quyết định về việc hạn chế đối tượng xem video của họ dựa trên yếu tố như độ tuổi hoặc khu vực. 

Cách truy cập YouTube ở khu vực hạn chế

Cách truy cập YouTube ở khu vực hạn chế: Sử dụng VPN

Đây có lẽ là cách đáng tin cậy nhất để bỏ chặn YouTube. Cho dù bạn đang ở trong một quốc gia bị hạn chế hay chỉ là một văn phòng nghiêm ngặt. Tuy nhiên, mặc dù có một số VPN trên thị trường (và một vài trong số đó là miễn phí), nhưng không phải tất cả chúng đều đầy đủ. 

Cách truy cập YouTube ở khu vực hạn chế: Sử dụng VPN

Cách truy cập YouTube ở khu vực hạn chế: Sử dụng VPN

  • Bỏ chặn video YouTube từ khắp nơi trên thế giới.
  • Ẩn danh và mã hóa lưu lượng truy cập của bạn. Điều này sẽ bảo vệ bạn khỏi sự giám sát của tập đoàn và chính phủ.
  • Cung cấp kết nối tốc độ cao. Cho phép bạn truyền phát trực tuyến các video YouTube HD mà không bị trễ.
  • Tải một VPN về. Kết nối với một máy chủ. Chọn một máy chủ ở quốc gia nơi YouTube hoặc video cụ thể đó không bị chặn. Nếu bạn chỉ muốn vượt tường lửa ở trường học hoặc nơi làm việc, hãy chọn một máy chủ gần vị trí thực của bạn.
  • Bắt đầu xem YouTube thôi. Đăng nhập vào tài khoản YouTube của bạn và bắt đầu xem các video yêu thích như bình thường.

Thêm một chữ S vào Kết nối HTTP của Bạn

Đây là một mẹo đơn giản và thường có hiệu quả khi bạn muốn truy cập YouTube. Hầu hết các mạng trường học đều chặn các website truyền thông xã hội bằng cách nhập thủ công URL của chúng vào các chương trình theo dõi web. Cho phép họ chặn các địa chỉ cá nhân cũng như các nhóm website.

Thông thường, một quản trị viên sẽ liệt kê các website bằng cách sử dụng “http://” trong lúc nhập các URL vào danh sách bị chặn.

Để vượt qua việc hạn chế các website bị chặn, bạn có thể sử dụng “https://” thay vì “http://”. Nếu quản trị viên mạng của bạn đã nhập thủ công các URL website. Bạn sẽ rất có thể bỏ chặn được YouTube bằng thủ thuật này.

Lưu ý: Cách này sẽ không hiệu quả ở các quốc gia nơi YouTube bị hạn chế, chỉ trong các mạng cụ thể.

Cách truy cập YouTube ở khu vực hạn chế: Sử dụng Website proxy cho youtube 

Hãy tìm trên mạng và bạn sẽ tìm thấy một số website proxy cho YouTube. Chúng sẽ giúp bạn mở các video YouTube bị hạn chế.

Proxy là một máy chủ đặc biệt và khi bạn kết nối với nó, lưu lượng truy cập của bạn đi qua máy chủ này. Chỉ cần thay đổi proxy của mình là bạn sẽ có thể kết nối với một máy chủ lân cận. Tuy nhiên, proxy không mã hóa lưu lượng truy cập của bạn. Do đó, nếu bạn đang xem YouTube trên mạng trường học của mình. Quản trị viên mạng có thể theo dõi các hoạt động của bạn và chặn proxy đó.

Cách truy cập YouTube ở khu vực hạn chế Sử dụng Website proxy cho youtube

Cách truy cập YouTube ở khu vực hạn chế Sử dụng Website proxy cho youtube

Không chỉ quản trị viên mạng của có thể xem các hoạt động của bạn. Nếu bạn truy cập YouTube từ nhà của mình, ISP của bạn cũng sẽ có thể theo dõi tất cả các hoạt động của bạn.

Chọn Proxy ở đâu?

Proxydancu tự hào là đơn vị chuyên cung cấp proxy giá rẻ và chất lượng hiện nay. Chúng tôi cung cấp đường truyền chất lượng cao, nhanh, ổn định với các gói proxy có thể gia hạn hàng tháng. Tại đây có nhiều loại Proxy nhiều quốc gia để lựa chọn. Proxy với hai giao thức phổ biến nhất là HTTP và Socks5. Bạn có thể chọn nhiều loai Proxy từ từ Proxy dân cư xoay, Proxy dân cư IP cố định, Proxy IPv4 riêng (Datacenter).. Chúng tôi cung cấp Proxy chính hãng, IP siêu sạch, dùng riêng 100%. Phục vụ khách hàng với nhiều mục đích khác nhau.

Thiết lập một Proxy trong Trình duyệt của bạn

Thay vì phụ thuộc vào một proxy website có thể bị chặn, bạn có thể tự mình định cấu hình một proxy.

Vấn đề với proxy trên web là bất cứ khi nào bạn muốn truy cập các trang web bị chặn, bạn sẽ phải làm mới trang proxy. Việc này có thể gây phiền toái, đặc biệt nếu bạn muốn mở các website thường xuyên bị chặn. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể sử dụng proxy thủ công. Nó sẽ giúp bạn mở cùng lúc một vài website bị chặn trên các tab khác nhau.

Việc định cấu hình proxy thủ công khá đơn giản. Bạn cần có một proxy đáng tin cậy (đó có thể là một dịch vụ trả phí) và định cấu hình nó trên trình duyệt của bạn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn fake IP trên trình duyệt Chrome bằng Proxy Helper

Cách truy cập YouTube ở khu vực hạn chế: Sử dụng Tiện ích Bổ sung cho Trình duyệt để Xem YouTube

Nếu bạn không muốn cài đặt proxy, bạn có thể sử dụng một số tiện ích bổ sung dành cho trình duyệt để bỏ chặn YouTube. Có một vài lựa chọn như Ultrasurf và ProxTube.

Ultrasurf cho phép bạn vượt qua các hạn chế địa lý.Bạn có thể truy cập không chỉ YouTube mà còn cả các trang web bị hạn chế khác. Nó tạo ra các đường hầm được mã hóa giữa thiết bị của bạn và một trong các máy chủ proxy của nó. Điều này cho phép người dùng vượt qua kiểm duyệt và tường lửa.

Cách truy cập YouTube ở khu vực hạn chế: Sử dụng Tiện ích Bổ sung cho Trình duyệt để Xem YouTube

Cách truy cập YouTube ở khu vực hạn chế: Sử dụng Tiện ích Bổ sung cho Trình duyệt để Xem YouTube

ProxTube chỉ khả dụng trên Firefox. Nếu bạn là người dùng Chrome, bạn có thể sử dụng Proxflow. Trình cắm này có một máy chủ proxy ở Mỹ sẽ giúp bạn bỏ chặn video YouTube. Nó khá tốt ở chỗ website YouTube sẽ tải bằng cách sử dụng máy chủ proxy nhưng video sẽ được tải mà không cần đến nó để đạt được tốc độ tối đa.

Cũng có một vài trình cắm dành cho trình duyệt khác. Bạn có thể truy cập cửa hàng ứng dụng cho trình duyệt và chọn tiện ích bổ sung phù hợp ở đó..

Lưu ý rằng mẹo này sẽ không hiệu quả đối với chặn YouTube trên toàn quốc. Thay vào đó, nó chỉ hiệu quả trên một mạng cục bộ trong trường học hoặc văn phòng của bạn.

Kết luận:
Nếu bạn không thể xem video YouTube, bạn có thể thử bất kỳ phương pháp nào được nêu ở trên. Hãy tham khảo Proxy tại Proxydancu. Tại đây có nhiều Proxy sẽ giúp bạn vượt qua tất cả các loại hạn chế – được áp đặt bởi quốc gia hay được áp đặt bởi mạng cục bộ. Đảo bảo bạn có một IP tốt và bạn sẽ có thể xem tất cả video trên YouTube mà không gặp bất kỳ vấn đề nào.

>>> Có thể bạn quan tâm:5 phần mềm Fake IP miễn phí tốt nhất hiện nay

Trên đây là bài viết tổng hợp Cách truy cập YouTube ở khu vực hạn chế. Hi vọng rằng với thông tin từ bài viết này, bạn sẽ có thể lựa chọn được phương pháp phù hợp. Chúc bạn thành công trong quá trình sử dụng!

 

Share on