Back to Blog

VPS US là gì? Nên sử dụng VPS US hay VPS trong nước?

VPS US là gì? Nên sử dụng VPS US hay VPS trong nước?
01 Th9, 2023 Blog

Hiện nay việc thuê VPS US đang dần trở nên phổ biến. Một bộ phận người dùng vẫn chưa thật sự hiểu VPS US là gì và nó có gì khác biệt so với VPS trong nước. Bài viết dưới đây của sẽ mang đến bạn những thông tin tổng quan về VPS US (ASA). Cùng Proxydancu theo dõi trong bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé!

VPS US là gì?

VPS US hay còn được gọi đầy đủ là Virtual Private Server USA, một loại máy chủ ảo có địa chỉ IPv4 tại Mỹ. Dịch vụ VPS US cung cấp khả năng sử dụng máy chủ ảo cho người dùng trên khắp thế giới. Bằng cách sử dụng VPS US, người dùng có thể trải nghiệm như đang sở hữu một máy tính thực tại tại Mỹ. Dù thực tế họ đang ở trong các quốc gia khác.

VPS US được coi là một hình thức máy chủ vật lý ảo. VPS này có khả năng hoạt động liên tục mà không phải lo lắng về chi phí điện năng. Nó có khả năng thực hiện mọi tác vụ và chức năng như một máy tính thông thường. Tuy nhiên, khả năng thực hiện cụ thể sẽ phụ thuộc vào cấu hình cụ thể của VPS mà bạn đang sử dụng.

Nhiều doanh nghiệp hiện nay đã tích hợp VPS US vào quá trình duy trì hoạt động trực tuyến. Việc triển khai nhiều máy chủ VPS Mỹ giúp quản lý và điều khiển các hoạt động một cách hiệu quả hơn. Ngoài ra, VPS US cũng cung cấp khả năng nâng cấp tài nguyên với mức giá phải chăng và hiệu suất làm việc cao.

Đặc điểm của VPS Us

Đặc điểm của VPS Us

Đặc điểm của VPS Us

Về vị trí đặt của VPS US: Dịch vụ VPS Mỹ được triển khai tại nhiều tiểu bang khác nhau trên lãnh thổ Hoa Kỳ. Điều này có thể là tại New York, Chicago, Miami, và nhiều địa điểm khác. Phụ thuộc vào sự sắp xếp và cơ cấu của từng nhà cung cấp.

Thông tin liên quan đến máy chủ ảo VPS US: VPS US hỗ trợ hai hệ điều hành chính là Windows và Linux. Cho phép bạn lựa chọn theo nhu cầu cá nhân hoặc theo các cài đặt chuẩn từ nhà cung cấp dịch vụ.

Thông tin mạng của máy chủ ảo VPS US: Hầu hết các nhà cung cấp VPS US cung cấp kết nối mạng lý tưởng cho máy chủ, với tốc độ cao (1Gbit). Các máy chủ ảo được ảo hóa bằng phương pháp KVM. Giúp đảm bảo tính ổn định và đáng tin cậy trong việc lưu trữ. Đặc biệt, VPS US được cung cấp với giá hợp lý tại Hoa Kỳ.  Với mức giá thấp hơn so với việc thuê máy chủ riêng.

Thời gian sử dụng của VPS US có thể là hàng tháng hoặc kéo dài qua nhiều tháng, mang lại sự linh hoạt và đáng tin cậy cho khách hàng.

Tốc độ xử lý nhanh và chính xác hơn so với các loại VPS tương tự tại Việt Nam. Đồng thời, máy chủ ảo VPS US ít gặp sự cố và hoạt động mượt mà hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình sử dụng.

VPS US sử dụng các loại hệ điều hành nào?

Cùng với việc tìm hiểu về VPS US là gì, câu hỏi về hệ điều hành được áp dụng trong VPS Mỹ cũng thu hút sự quan tâm của nhiều người. Hiện tại, VPS US hỗ trợ một loạt phiên bản hệ điều hành phổ biến. Các tùy chọn bao gồm Windows 10, Windows Server 2012, Windows Server 2016, Windows Server 2019. Cũng như các phiên bản Linux như CentOS, Debian và Ubuntu.

Nên sử dụng VPS US hay VPS trong nước?

Quyết định sử dụng VPS US hay VPS trong nước phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bao gồm mục tiêu, yêu cầu kỹ thuật, ngân sách và ưu tiên của bạn. Dưới đây là một số yếu tố cần xem xét để đưa ra quyết định:

  • Vị trí đối tượng mục tiêu:

Nếu mục tiêu của bạn là phục vụ đối tượng người dùng hoặc thị trường ở trong nước. Sử dụng VPS trong nước có thể giúp giảm độ trễ và cải thiện tốc độ truy cập cho người dùng cục bộ.

Nếu bạn muốn tiếp cận thị trường quốc tế, đặc biệt là Hoa Kỳ. Sử dụng VPS US có thể cải thiện tốc độ truy cập và khả năng tiếp cận cho người dùng ở nước ngoài.

Nên sử dụng VPS US hay VPS trong nước?

Nên sử dụng VPS US hay VPS trong nước?

  • Hiệu suất và tài nguyên:

VPS USA thường được cung cấp với tài nguyên tốt hơn. Đặc biệt là về tốc độ Internet và khả năng xử lý. Nếu ứng dụng của bạn yêu cầu khả năng xử lý cao hoặc tốc độ kết nối nhanh, VPS USA có thể là lựa chọn tốt.

VPS trong nước có thể đáp ứng tốt nhu cầu của bạn nếu ứng dụng không yêu cầu tốc độ truy cập quốc tế cao hoặc nhu cầu về tài nguyên không quá lớn.

  • Ngân sách:

VPS trong nước thường có chi phí thấp hơn so với VPS Mỹ. Do không cần trải qua các tuyến cáp quốc tế và thuế nhập khẩu. Tuy nhiên, VPS Mỹ có thể đem lại giá trị tốt hơn đối với hiệu suất và khả năng tiếp cận quốc tế. Nhất là nếu bạn có người dùng từ nhiều quốc gia.

  • Bảo mật và quy định:

Với VPS trong nước, bạn có thể dễ dàng tuân thủ các quy định và chính sách bảo mật trong nước.

Với VPS USA, bạn cần xem xét các quy định về bảo mật dữ liệu. Quyền riêng tư và tuân thủ luật pháp liên quan đến truy cập dữ liệu trong môi trường quốc tế.

  • Dự phòng và độ tin cậy:

Một phần của quyết định có thể dựa trên độ tin cậy của nhà cung cấp dịch vụ VPS, bất kể VPS Mỹ hay VPS trong nước.

  • Tích hợp và hỗ trợ kỹ thuật:

Xem xét tích hợp của VPS với các công cụ và dịch vụ bạn đang sử dụng. Cũng như mức độ hỗ trợ kỹ thuật mà bạn cần.

Mua VPS US ở đâu?

Proxydancu là một trong những đơn vị cho thuê VPS Mỹ. Với chất lượng không thua kém các nhà cung cấp VPS nước ngoài. Dịch vụ VPS Mỹ tại đây ổn định, tốc độ cao, cấu hình đa dạng. Giúp khách hàng yên tâm kinh doanh và yên tâm về công nghệ.

proxydancu - nhà cung cấp vps us giá rẻ uy tín

proxydancu – nhà cung cấp VPS US giá rẻ uy tín

Ưu điểm:

  • Đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt nhất khi truy cập trang web của bạn với các hệ thống cơ sở hạ tầng. Phần cứng mạnh mẽ, hiện đại liên tục nâng cấp.
  • Bảo mật dữ liệu khi tích hợp với phần mềm sao lưu dữ liệu tự động.
  • Mọi vấn đề của khách hàng đều được tiếp nhận, phản hồi và giải quyết trong thời gian ngắn nhất. Tránh những rủi ro không đáng có với đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm và hệ thống giám sát 24/7.
  • Dễ dàng lựa chọn gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn thuê VPS Việt Nam. Chọn VPS Việt Nam hay VPS nước ngoài tốt hơn?

Trên đây là toàn bộ thông tin về VPS USA mà proxydancu đã tổng hợp. Hy vọng sau bài viết này bạn đã hiểu thêm về dịch vụ máy chủ ảo đặt ở nước ngoài này. Từ đó có thể cân nhắc lựa chọn cho mình một nhà cung cấp VPS phù hợp với điều kiện và nhu cầu. Nếu có gì thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới để chúng mình giải đáp nhanh chóng nhé.

Share on